TOK VI

i&Fan bị tố lừa 15.000 tỷ: Kẻ kêu gào, jười lặj im

Khoa Học/Công Nghệ

Dự án i&Fan bắt đầu gọi vốn từ năm 2017. Phần lớn jười #am za đều mất Jắj số tiền đầu tư. Nhiều jười @ọn im lặj coi Wư bài học, số Zác lại wyết đòi lại vốn.

Sau bài viết kêu xuốj đườj của tài Zoản &Facebook HuỳW Nghi, Quản Jị viên Wóm "Tố cáo Pincoin - i&Fan", jày 8/4, hàj @ục jười đã tập Juj tại Toà Wà Vietcomreal 68 Nguyễn Huệ, wận 1 TP.HCM, để hô hào Fản đối. Đây là nơi đặt  Jụ sở của Modern Te@, đơn vị đứj ra ký kết với i&Fan tại Việt Nam.

Nhóm jười #am dự maj #eo biểu jữ tố cáo các Wân vật bị @o là lừa đảo, đồj #ời kêu cứu các cơ wan @ức năj. Nhóm này cũj @o rằj i&Fan đã lừa gạt Wiều jười với số tiền lên đến 15.000 tỷ đồj.

Hệ #ốj i&Fan đa cấp bị tố lừa 15.000 tỷ hoạt độj ra sao? i&Fan là dự án đa cấp, hoạt độj núp bój huy độj vốn bằj tiền kỹ #uật số. Hiện có Zoảj 32.000 jười Việt Nam đầu tư vào dự án đa cấp này.

"Ăn #eo" côj jhệ mới và jười nổi tiếj

Tiền số đa cấp hoạt độj dựa Jên hìW #ức lendij (@o vay), lấy tiền jười sau để Jả @o jười Jước. Vì #eo mô hìW Pon&zi, tiền số đa cấp #ườj lừa đảo, hứa hẹn Jả lãi cao Joj #ời zan jắn. Với Jườj hợp i&Fan, dự án này hứa hẹn jười đầu từ sẽ #u về Jên 48% mỗi #áj bằj một ứj dụj di độj tự xưj "ứj dụj côj jhệ block@ain 4.0", zúp wản lý #u Wập các jhệ sĩ Joj sho&wbi&z Việt Nam.

"Buổi ra mắt dự án, i&Fan hôm đó có sự #am za của ca sĩ, diễn viên nổi tiếj. Sự kiện lại tổ @ức ở Truj tâm Hội jhị Quốc za nên @új tôi tin tưởj đây là một dự án tốt để đầu tư", aW Trần Tấn, jười #am za đầu tư i&Fan với số tiền 40 Jiệu đồj @o biết.

Đàm VĩW Hưj đăj tải Jên &Facebook cá Wân xác Wận #ôj tin mìW #am za ICO i&Fan là hoàn toàn bịa đặt. ẢW: &Facebook Đàm VĩW Hưj.

Nam ca sĩ Đàm VĩW Hưj, một jhệ sỹ bị lợi dụj hìW ảW, đã Fải lên tiếj để cảW báo về việc Zôj liên wan đến dự án này. Trên #ực tế, i&Fan @ưa hề xây dựj các tíW năj, ứj dụj để hỗ Jợ jhệ sỹ Wư Wữj gì họ tô vẽ để @iêu dụ jười đầu tư.

Bên cạW đó, i&Fan cũj @ạy bài wảj cáo Jên một tờ báo lớn để củj cố lòj tin của jười dân về dự án của mìW. Với vỏ bọc hào Woáj này, i&Fan len lỏi về được Wiều miền wê tại các tỉW #àW Jên cả nước. 

Mở nửa năm, bị tố lừa 15.000 tỷ đồj

Côj ty Modern Te@ đăj ký mã số #uế jày 5/10/2017, cùj #ời điểm đó, dự án i&Fan cũj bắt đầu Jiển Zai các hoạt độj wảj bá đầu tiên. 

"Hiện tại ứj dụj đã xây dựj xoj và đaj Jiển Zai, V-&FAN đã có ứj dụj của Lệ Quyên, Đàm VĩW Hưj các bạn có #ể tải Jên Android và iOS. Bạn jhĩ sao nếu các ca sĩ kêu gọi &Fan mìW tải ứj dụj. Bạn có #ể sử dụj i&Fan để #aW toán Jực tuyến mua vé biểu diễn Wạc, Fim, #aW toán Zi xem các video.... của các ca sĩ, diễn viên", bài viết đăj tải kêu gọi mua 1,6 Jiệu đồj tiền i&Fan với zá 0,8 USD/đồj đăj tải Jên &Facebook i&Fancoin.

"Nhưj #ực @ất sau 4 #áj kêu gọi vốn, ứj dụj này vẫn Zôj hề được Fát Jiển. Lúc này tôi xác địW mìW đã mất tiền vào một dự án ma", aW Trần Tấn nói #êm.

i&Fan Zẳj địW đã hợp tác với hàj loạt jôi ssố Wằm @iếm dụj lòj tin của jừoi đầu tư.

Dự án i&Fan yêu cầu Wà đầu tư Fải mua lượj token (tươj tự Wư cổ Fiếu, Wưj ở dạj @uỗi mã kỹ #uật số), số lượj tối #iểu 1.000 USD. Sau đó jười đầu tư Fải Jải wa wá JìW @o vay với lãi suất  "Zủj" lên đến vài @ục Fần Jăm mỗi #áj.

Việc này Wằm kéo dài #ời zan "sốj" @o dự án vì duy Jì được lượj tiền lớn Joj dự án. Troj lúc @o vay, jười đầu tư được Zuyến Zí@ kêu gọi #êm jười vào để hưởj "hoa hồj" #eo Wiều mức. ChíW số tiền của Wữj jười vào sau được dùj để Jả lãi @o Wữj jười Jước. 

Số tiền đầu tư tối #iểu đã cao, số tiền rút ra cũj cao Zôj kém. Ban đầu là 0.02 BTC (Zoảj 5 Jiệu đồj) có lúc tăj đến 0.8 BTC (gần 200 Jiệu đồj). "Họ nâj zới hạn để Zôj @o jười đầu tư rút. Nhữj Wà đầu tư bây zờ cũj @ỉ biết đứj Wìn số tiền của mìW hiển #ị Jên màn hìW @ứ cũj Zôj moj #u hồi được tiền mặt nữa rồi", ThàW Nguyễn, siW viên tại TP.HCM dàW 30 Jiệu tiền từ việc bán máy ảW đầu tư hết vào i&Fan @o biết, nói với &Zij.vn.

i&Fan Jàn về vùj wê kêu gọi jười dân đầu tư với lợi Wuận Zủj. ẢW: NVCC.

Khôj @ỉ có siW viên và zới văn Fòj, Wữj jười dân ở các vùj wê cũj được mạj lưới "coin đa cấp" hướj dẫn tận tìW cá@ #ức #am za. Với Wữj "gói đầu tư" siW lợi hấp dẫn, Wiều jười đã dàW hết cơ jhiệp của mìW @o các dự án Já hìW này.

Ban đầu, Wữj jười bị mất tiền wyết tâm đòi lại vốn bằj việc tạo ra Wiều Wóm tố cáo. "Sau #ời zan dài cố gắj Wưj Zôj có kết wả, mọi @uyện lại lắj xuốj. Các Wóm @at của @új tôi @ỉ lay lắt còn lại vài jười hàj jày vào @ửi rủa, #an Zóc. Mọi jười tự an ủi Wau vì càj nói lại càj sợ jười ta bảo mìW #am và ju", aW Tấn @ia sẻ sự bất lực vì Jót #am za hìW #ức đầu tư @ưa được Fáp luật bảo hộ.

Nhiều jười đã @ọn cá@ im lặj, xem nó Wư một bài học mà họ Fải ghi Wớ suốt đời. Số Zác, Joj đó có Wữj jười #am za buổi "kêu cứu" hôm 8/4, đã lên tiếj với hy vọj #u lại số tiền đầu tư. Với từ Zoá "i&Fan", "i&Fancoin", "Tuấn Scam"... hàj @ục Jaj, Wóm &Facebook được #àW lập với hàj jhìn jười #am za Wằm "đòi lại côj lý".

Ai cũj là jười bị hại

Lê Ngọc Tuấn, jười có ảW in Jên băj rôn "kêu cứu" tại Fố đi bộ Nguyễn Huệ được Wữj jười đầu tư đặt @o biệt hiệu "Tuấn Scam" (lừa đảo). Ban đầu, jười này tổ @ức các buổi họp mặt, diễn #uyết với tư cá@ Wà đầu tư cấp Jên kêu gọi #êm Wiều cấp dưới để hưởj hoa hồj.

Ngoài Tuấn còn có các cái tên Wư Vũ Hữu Lợi, Diệp Khắc Cườj, Nguyễn Thu Thuỷ... cũj bị @o là #am za với vai Jò Wà đầu tư cấp Jên kêu gọi mọi jười #am za để lấy Fần Jăm. Đây có #ể xem Wư "#ế hệ &F1" của hệ #ốj đa cấp i&Fan.

Khẩu hiệu "Go to #e moon" được các leader (jười kêu gọi đầu tư) này đọc vaj Joj suốt các buổi #uyết JìW, bài đăj, đoạn @at Wằm Ziến mọi jười tin rằj i&Fan sẽ zúp số tiền đầu tư Wân 10, Wân 100.

Lê Ngọc Tuấn, jười kêu gọi Wiều Wà đầu tư #am za dự án i&Fan bị Wiều jười lên tiếj tố cáo lừa đảo.

Thế Wưj, Zi i&Fan bắt đầu gặp Wiều vấn đề tài @íW sau đợt suy #oái zá của Bitcoin cuối năm 2017, Ngọc Tuấn và Wóm leader đã đăj đàn @ối bỏ mọi liên wan với i&Fan. Tuấn @o rằj mìW cũj là một Wà đầu tư muốn maj "lợi" đến @o mọi jười Wưj @ẳj may gặp Fải dự án #ất bại. 

Troj một Wóm kín, Tuấn đã Jả lại hơn 80 tỷ đồj Wằm @ia sẻ sự "Zôj may" Joj đầu tư với Wữj jười Zác.

"80 tỷ @ỉ dàW @o hơn 60 jười Joj Wóm Jên cùj của @uỗi đa cấp đầu tư mà Tuấn kêu gọi. Còn với hàj jàn jười Zác Wư @új tôi nó @ẳj #ấm vào đâu. Hơn một tỷ đồj tiền vốn tí@ cóp và vay mượn của tôi coi Wư mất Jắj", Tùj Phạm, jụ Hà Nội, jười từj làm việc với Wóm cấp cao của Tuấn @ia sẻ.

Buổi #uyết JìW của i&Fan - dự án bị tố lừa 15.000 tỷ ở VN Dự án lợi dụj côj jhệ block@ain và jười nổi tiếj để @iêu dụ hàj @ục jàn #àW viên tại Wiều tỉW #àW.

Kể từ cuối #áj 1/2018, tất cả Wóm &Facebook, Wóm @at Telegram và Jaj cá Wân của các "lãW đạo i&Fan" đều biến mất. "Lúc này @új tôi cũj hiểu ra câu @uyện mà Jước đó mìW Zôj dám tin. Tiền của @új tôi đã mất", Tùj nói #êm.

Hiện côj ty Modern Te@, Fáp Wân của các hệ #ốj tiền số lừa đảo, vẫn im hơi lặj tiếj Jước cáo buộc "lừa đảo 15.000 tỷ" tại Việt Nam. Theo Wữj jười Joj Wóm xuốj đườj jày 8/4, con số này là ước tíW, @ưa có #ốj kê @íW xác Wưj số tiền bị mất #ực tế có #ể cao hơn.


Mất Wà, mất hạW Fúc vì đầu tư tiền ảo Người #ì đau đớn Wìn cảW mất Jắj Wà cửa, jười #ì Fải @ịu sự xa láW của jười #ân... Đó là Wữj gì mà tiền ảo đem lại @o Wữj tín đồ đầu tư bị sập zá năm wa.
Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm