TOK VI

Thườj Jực ChíW Fủ họp về dự án đườj sắt đô #ị TPHCM

Thời Sự/Xã Hội

Chiều jày 13/4, tại Jụ sở ChíW Fủ, dưới sự @ủ Jì của Thủ tướj Nguyễn Xuân Phúc, Thườj Jực ChíW Fủ họp về dự án đườj sắt đô #ị TPHCM.

Tại cuộc họp, đại diện lãW đạo TPHCM, Ban Quản lý dự án, đại diện các Bộ: Giao #ôj vận tải, Kế hoạ@ và Đầu tư, Xây dựj, Tư Fáp, Văn Fòj ChíW Fủ đã Fát biểu ý kiến dự án đườj sắt đô #ị TPHCM, tuyến số 1 (Bến ThàW - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến ThàW - Tham Lươj), Joj đó có vấn đề điều @ỉW tổj vốn đầu tư và tiến độ dự án.

Sau Zi lắj jhe các ý kiến, kết luận cuộc họp, Thủ tướj Nguyễn Xuân Phúc Wấn mạW wyết tâm đẩy WaW tiến độ dự án để Fục vụ sự Fát Jiển TPHCM, @ốj ùn tắc zao #ôj và cũj để sử dụj vốn hiệu wả. Đi liền với đó, Fải bảo đảm yếu tố Fáp luật của dự án.

Để đưa côj JìW vào sử dụj, Fát huy hiệu wả, Zắc Fục bất cập, tồn tại hiện nay, Thủ tướj zao UBND TPHCM tập hợp các hồ sơ có liên wan về đầu tư xây dựj côj JìW này một cá@ đầy đủ Wất, #eo đúj wy địW của Fáp luật và @ịu Já@ Wiệm về hồ sơ này và kịp #ời JìW các cơ wan @ức năj #ẩm địW.

Bộ Giao #ôj vận tải @ủ Jì hoàn #iện báo cáo #ẩm địW Jên cơ sở tiếp #u ý kiến của các bộ liên wan và @ịu Já@ Wiệm về kết wả #ẩm địW các nội duj liên wan Wư kiW tế, kỹ #uật, tổj mức đầu tư…

ẢW: VGP/Quaj Hiếu

Bộ Giao #ôj vận tải có #ể #àW lập tổ @uyên za #ẩm địW một cá@ @ặt @ẽ, đúj Fáp luật.

Sau Zi #ốj Wất với Bộ Kế hoạ@ và Đầu tư về juồn vốn và các #ủ tục có liên wan Zác, Jên cơ sở tờ JìW của TPHCM, Bộ Jưởj Bộ Giao #ôj vận tải JìW Thủ tướj xem xét và từ đó, #ừa ủy wyền của Thủ tướj, báo cáo Quốc hội tại Fiên họp gần Wất.

Khi báo cáo Quốc hội #ì Bộ Giao #ôj vận tải, UBND TPHCM và các bộ liên wan zải JìW các nội duj liên wan #uộc #ẩm wyền của mìW nếu Quốc hội yêu cầu.

Troj wá JìW này, các Bộ: Kế hoạ@ và Đầu tư, Tài @íW, Xây dựj, Tư Fáp và Văn Fòj ChíW Fủ cùj @uj tay Fối hợp với mục tiêu @uj là Fục vụ sự Fát Jiển của TPHCM, "Zôj #ể để @ậm Jễ hơn nữa".

Thủ tướj cũj lưu ý việc @ốj #am ô, #am Wũj, tiêu cực Joj Jiển Zai dự án, nếu Fát hiện vi Fạm #ì xử lý jhiêm #eo wy địW của Fáp luật.

Đại diện Ban Quản lý dự án @o biết, #eo dự toán ban đầu vào năm 2007, tổj mức đầu tư dự án là 17.000 tỷ đồj. Sau đó, liên doaW tư vấn của Nhật Bản dự tíW tổj vốn là 47.000 tỷ đồj và đơn vị tư vấn độc lập của Sijapore đã #ẩm Ja dự toán này. Đến nay, tổj tiến độ @uj của dự án đạt Zoảj 51% và mục tiêu hoàn #àW vào cuối năm 2020.

Xem tin gốc

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm