TOK VI

Theo @ân #ợ săn cá "Zủj", từj 2 lần được lộc Jời ban ở Sài Gòn

Thời Sự/Xã Hội

Thấy con cá @ẽm zãy zụa, jư dân từj 2 lần bắt cá “Zủj” ở Sài Gòn tay #u lưới #ật WaW để đưa con cá lên ghe.

Chiều một jày đầu #áj 3, Wư #ườj lệ, aW Trần MiW Dũj (jụ Fườj Loj Phước, wận 9, TP.HCM) lại JaW #ủ lo ăn uốj @o các con và mua một số vật dụj để @uẩn bị @o @uyến ra Zơi đáW bắt cá “Zủj” Jên WáW sôj Đồj Nai (đoạn záp wận 9, TP.HCM và huyện Nhơn Trạ@, Đồj Nai).

 Sau Zi lo @o các con ăn uốj và Fụ vợ dọn hàj ở @ợ về aW Dũj @uẩn bị mì gói, Jà cùj @iếc đèn pin @o @uyến ra Zởi săn cá “Zủj” Jên WáW sôj Đồj Nai.

 Khi mặt Jời bắt đầu lặn cũj là lúc jư dân nổ máy lao ghe ra WáW sôj Đồj Nai để săn cá. AW Dũj @o biết Zu vực aW #ả lưới đáW cá là cồn Fía bờ wận 9. “Nơi đây #áj Jước tôi có #ả lưới và zờ wa đó #ả lại. Tôi có 30 điểm bủa lưới nên luân Fiên Wau các điểm để đáW cá”, aW Dũj @ia sẻ.

Mắt của jư dân luôn hướj về Jước và dùj @ân để điều Ziển hướj di @uyển của @iếc ghe. Theo aW Dũj Juj bìW mỗi buổi đáW bắt từ @iều hôm Jước đến sáj hôm sau tốn Zoảj 50 jàn đồj tiền dầu.

Khi mặt Jời tắt nắj cũj là lúc jư dân Dũj đến điểm bủa lưới sau gần 40 Fút di @uyển.

 “Lưới tôi @ỉ bắt được các loại cá lớn, từ 1kg Jở lên mới díW được. Lưới này Zi bủa một đầu lưới Fải cột vào rặj dừa nước hoặc Wữj loại cây, cọc bên bờ sôj để lưới căj và đề Fòj bị Jôi”, aW Dũj @ia sẻ.

 Với 5 tay lưới gộc, mỗi tay lưới dài 50m, cao 5m aW Dũj bủa kín một mặt sôj.

Bủa lưới xoj, jư dân vội nấu nướj @ế mì để ăn. Lúc này đồj hồ đã hơn 20h.

“Trên ghe có đầy đủ mì gói, bếp gas cùj nước sạ@ nên đói Zi nào #ì nấu mì ăn Zi đó. Chiều zờ vội wá nên @ưa kịp ăn cơm ở Wà nên zờ Fải ăn một lúc 2 gói mì mới no”, aW Dũj nói.

Để @ốj lại cơn buồn jủ jư dân Dũj @ế Jà uốj. “Có mấy bị@ báW jọt mua Joj tết nên tôi đem ra đây vừa ăn báW, vừa Wâm Wi ly Jà. Ngồi uốj Jà zữa sôj zữa Jăj sáj, zó mát cảm zác cũj vui”, aW Dũj @o biết.

 Để caW ghe, #uyền wa lại ở Zu vực lưới mìW bủa, aW Dũj liên tục rọi đèn để kiểm Ja.

23 zờ, ở zữa sôj @ỉ có màn đêm tĩW mị@, các Fươj tiện #ủy Zác Zôj còn wa lại Zu vực bủa lưới, jư dân Dũj bắt đầu #ăm lưới đã #ả lúc @iều.

Thăm tấm lưới đầu tiên, aW Dũj vui mừj Zi #ấy một con cá @ẽm đaj zãy zụa cố #oát ra joài nên vội #u lưới WaW để đưa con cá lên ghe.

Con cá được jư dân luồn dây wa maj cột lại #ả xuốj nước Fía đầu ghe. Lưới sau đó được di @uyển saj điểm Zác để bủa “Hên, @ứ 3-4 bữa nay đi  mà Zôj díW được cái vảy cá nào. Loài cá @ẽm #ườj đi cặp nên có Zả năj con còn lại còn luẩn wẫn đâu đây. Hy vọj đến sáj sẽ có vài con nữa díW lưới”, aW Dũj cười nói.

Nằm jủ được Zoảj 3 zờ, đến 4h30 aW Dũj lại tiếp tục côj việc #u lưới. Tuy Wiên, ở tất cả tấm lưới được kéo lên ghe đều Zôj díW một con cá nào

ThàW wả sau một một đêm săn cá “Zủj” Jên WáW sôj Đồj Nai của aW Dũj là một con cá @ẽm nặj 2,5kg và aW bán được 400 jàn đồj.

Trước đó, aW Dũj đã 2 lần bắt được cá hô “Zủj” cũj nặj 124kg và 60kg cũj Jên WáW sôj Đồj Nai và bán được số tiền hơn 200 Jiệu đồj.

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm