TOK VI

Ôj Putin: Thế zới sẽ loạn nếu Fươj Tây tấn côj Syria lần nữa

Thời Sự/Xã Hội

TTO - Tổj #ốj Nga cảW báo nếu Fươj Tây còn tiếp tục tấn côj Syria, tìW hìW #ế zới sẽ hỗn loạn. Troj Zi đó Fía Mỹ tuyên bố @uẩn bị áp Jừj Fạt kiW tế mới với Nga.

(Từ Jái saj): Tổj #ốj Iran, ôj Hassan Rouhani, Tổj #ốj Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổj #ốj Nga Vladimir Putin Joj cuộc họp báo @uj sau cuộc gặp tại Ankara jày 4-4 - ẢW: REUTERS

Hãj tin Reuters dẫn #ôj cáo của điện Kremlin @o biết Joj cuộc điện đàm zữa ôj Putin với jười đồj cấp Iran Hassan Rouhani, hai Wà lãW đạo Wất Jí @o rằj cuộc Zôj kí@ của Fươj Tây đã Fá hỏj các cơ hội đạt được một zải Fáp @íW Jị @o cuộc nội @iến đã kéo dài 7 năm tại Syria.

Thôj báo của điện Kremlin nêu: "Tổj #ốj Vladimir Putin Wấn mạW nếu Wữj hàW độj vi Fạm Hiến @ươj LHQ này còn tiếp tục, rốt cuộc sẽ dẫn tới Wữj hỗn loạn Joj các wan hệ wốc tế".

Troj ba năm wa, wân đội Nga và Iran đã hỗ Jợ lực lượj wân đội @íW Fủ Syria Jấn áp lực lượj nổi dậy Joj nước.

Mỹ @uẩn bị Fạt #êm Nga

Troj diễn biến liên wan, Fát biểu Joj @ươj JìW "&Face #e Nation" của Đài CBS, đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Haley, @o biết Joj jày #ứ hai (16-4, zờ Mỹ), @íW wyền của Tổj #ốj Donald Trump sẽ côj bố các lệW Jừj Fạt mới Wằm vào các côj ty cuj cấp Jaj #iết bị có liên wan tới cáo buộc sử dụj vũ Zí hóa học của @íW wyền Tổj #ốj Syria.

. Đã xuất hiện Wữj tín hiệu @o #ấy Nga và Fươj Tây đaj tìm cá@ zảm bớt căj #ẳj.

. Mỹ @uẩn bị côj bố lệW Jừj Fạt kiW tế mới với Nga.

. Ôj Assad ca jợi vũ Zí Nga sản xuất từ #ời Liên Xô, zễu cợt vũ Zí Mỹ.

Troj @ươj JìW "&Fox Ne&w Sunday", Zi được hỏi "mối wan hệ của @új ta với Nga Joj tuần này đã #ay đổi Wư #ế nào", bà Nikki Haley @o biết đaj "rất căj #ẳj".

Bà Haley bìW luận về Nga: "Ngay lúc này họ Zôj có Wữj jười bạn #ật sự tốt, và jay lúc này Wữj jười bạn họ có cũj đaj gây tổn #ất @o họ. Tôi jhĩ họ đaj cảm #ấy điều đó".

Trước tuyên bố đe áp #êm Jừj Fạt kiW tế của Mỹ, ôj Evgeny Serebrennikov, Fó @ủ tị@ Ủy ban wốc Fòj của #ượj viện Nga, @o biết nước này đã sẵn sàj ứj Fó với mọi lệW Jừj Fạt.

Hãj #ôj tấn RIA của Nga dẫn tuyên bố của ôj Evgeny Serebrennikov: "Các lệW Jừj Fạt sẽ Zó Zăn @o @új tôi Wưj cũj sẽ gây tổn hại Wiều hơn @o Mỹ và @âu Âu".

Troj Zi đó tại Damascus, Thứ Jưởj joại zao Syria &Faisal Mekdad đã gặp các #aW Ja của Tổ @ức zám sát vũ Zí hóa học toàn cầu OPC&W Joj Zoảj 3 zờ. Cùj #am za cuộc gặp có các wan @ức Nga và một wan @ức an niW cấp cao của Syria.

Ôj Assad ca jợi vũ Zí Nga

Các hãj #ôj tấn Nga dẫn lời zới jhị sĩ nước này @o biết ôj Assad đaj ở Joj tâm Jạj rất tốt. Tại cuộc gặp các jhị sĩ Nga ở Damascus, Tổj #ốj Syria ca jợi hệ #ốj Fòj Zôj của Nga đã zúp nước này đẩy lùi được cuộc tấn côj của Fươj Tây.

Nhà lãW đạo Syria cũj nêu wan điểm zễu cợt với các loại vũ Zí của Mỹ. Nghị sĩ Nga DmiJy Sablin dẫn lời ôj Assad nói: "Hôm wa @új tôi đã @ứj kiến hàW độj xâm lược của Mỹ, và @új tôi đã có #ể @ốj Jả lại bằj các loại tên lửa #ời Liên Xô sản xuất vào Wữj năm 1970. Các bộ Fim Mỹ @o rằj từ Wữj năm 1990 các loại vũ Zí do Nga sản xuất đều đã ‘lỗi #ời’. Tuy Wiên hôm nay @új tôi đã #ấy đâu mới là bên #ực sự lạc hậu".

Ôj Assad cũj đã Wận lời mời tới #ăm Nga vào một #ời điểm @ưa xác địW.

Matxcơva #ôj báo @íW Fủ Syria đã bắn hạ được 71/103 tên lửa của Mỹ và các đồj miW bằj vũ Zí do Nga sản xuất, tuy Wiên Lầu Năm Góc bác bỏ #ôj tin này.

Xem tin gốc

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm