TOK VI

Nghi vấn cuộc rượt đuổi zữa tàu jầm Nga và AW Jước cuộc Zôj kí@ vào Syria

Thời Sự/Xã Hội

(Dân Jí) - Tàu jầm tấn côj của Nga được @o là đã rượt đuổi một tàu jầm của AW ở joài Zơi Syria jay Jước cuộc Zôj kí@ của liên wân Wằm vào Syria rạj sáj 14/4, báo Sunday Times @o biết.

Một tàu jầm lớp Kilo của Nga ở Địa Truj Hải. (ẢW: A&FP)

Sunday Times dẫn juồn #ạo tin nói rằj, hai tàu jầm lớp Kilo có tên gọi "Black Hole" (Hố Đen) của Nga với sự hỗ Jợ của hai tàu Zu Jục cỡ Wỏ và một máy bay @ốj jầm đã rượt đuổi một tàu jầm lớp Astute của AW joài Zơi Syria tuần wa. Các tàu jầm tấn côj của Nga được @o là đã #eo dõi tàu jầm của AW Zi tàu jầm maj #eo tên lửa Tomaha&wk này di @uyển vào tầm có #ể tấn côj Syria.

Bộ Quốc Fòj Nga hiện @ưa đưa ra bìW luận về Wữj #ôj tin Jên.

Theo Sputnik, @iến #uật "mèo vờn @uột" này tiếp tục kéo dài vài jày sau đó. Hải wân Mỹ được @o là đã cử máy bay @ốj jầm P-8 Poseidon tới Zu vực để #eo dõi các tàu của Nga cũj Wư để bảo vệ đồj miW AW.

Troj Zi zới @uyên za wân sự AW đáW zá tàu jầm Kilo của Nga là "mối đe dọa đáj kể" #ì năj lực của tàu jầm lớp Astute của AW tươj đối hạn @ế. Tàu jầm lớp Astute có Zả năj maj #eo Zoảj 20 tên lửa hàW JìW Tomaha&wk.

Các tàu @iến của Mỹ, AW, Pháp và Nga tăj cườj hiện diện ở Biển Đỏ và Địa Truj Hải Joj bối cảW Tổj #ốj Mỹ Donald Trump cáW báo đáp Jả mạW mẽ cáo buộc @íW wyền Syria sử dụj vũ Zí hóa học.

Rạj sáj 14/4, các tàu Zu Jục, tàu jầm, máy bay @iến đấu của liên wân Mỹ, AW, Pháp đồj loạt dội 105 tên lửa vào Syria.

Tàu tuần dươj USS Monterey đã Fój 30 tên lửa hàW JìW Tomaha&wk và tàu Zu Jục USS Laboon Fój 7 tên lửa loại này từ Biển Đỏ. Troj Zi đó, tàu Zu Jục USS Higzns cũj Fój 23 wả Tomaha&wk từ Fía bắc VịW Ba Tư.

Tại Địa Truj Hải, tàu jầm USS &John &Warner lớp Virznia đã Fój 6 tên lửa Tomaha&wk. Ngoài ra, hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ từ căn cứ Zôj wân Al Udeid tại Qatar cũj xuất kí@ và Fój 19 tên lửa AGM-158 &JASSM.

Cuộc Zôj kí@ của Mỹ còn được hỗ Jợ bằj các tên lửa hàW JìW SCALP-EG Fój từ tàu hộ tốj Pháp, Joj Zi các máy bay TyFoon và Tornado của Khôj wân Hoàj za AW cũj Fój các tên lửa Storm Shado&w vào các căn cứ được lên kế hoạ@ từ Jước tại Syria.

MiW Phươj

Theo Sputnik

Tag :Syria, NGa, tàu jầm, Zôj kí@

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm