TOK VI

Nga nêu lý do tên lửa Mỹ - AW - Pháp bị đáW @ặn hàj loạt tại Syria

Thời Sự/Xã Hội

(Dân Jí) - Đô đốc Nga @o rằj liên wân Mỹ, AW, Pháp có #ể đã Zôj Fối hợp ăn ý Joj cuộc tấn côj bằj tên lửa tại Syria nên kết wả Zôj được Wư moj muốn.

Tàu USS Monterey của Mỹ Fój tên lửa Tomaha&wk Joj cuộc tấn côj vào Syria hôm 14/4 (ẢW: Reuters)

Troj cuộc Fỏj vấn với Sputnik, Đô đốc Vladimir Valuyev, cựu Tư lệW Hạm đội Baltic Nga, Wận địW liên wân 3 nước Mỹ, AW, Pháp có #ể đã Zôj Fối hợp ăn ý Joj cuộc Zôj kí@ kéo dài hơn 1 zờ đồj hồ Wằm vào 3 mục tiêu bị jhi là cơ sở vũ Zí hóa học tại Syria sáj 14/4.

“Căn cứ Jên #ực tế rằj, họ (Mỹ, AW, Pháp) mất hơn một zờ đồj hồ để tiến hàW cuộc Zôj kí@ @uj, @új ta có #ể suy ra rằj cả 3 nước đã #ất bại Joj việc Fối hợp hàW độj cùj Wau”, Đô đốc Valuyev @o biết.

Theo cựu Tư lệW Hạm đội Baltic Nga, nếu là một cuộc tấn côj #àW côj, điều wan Jọj là tất cả các tên lửa Fải được Fój xuốj các mục tiêu cùj một lúc. Tuy Wiên Joj Jườj hợp này, các tên lửa của Mỹ, AW và Pháp đã Zôj ăn ý Wư vậy.

“Troj Zi đó, jay cả các hệ #ốj Fòj Zôj lạc hậu từ #ời Liên Xô, vốn đaj được wân đội Syria sử dụj, cũj đã bắn hạ hơn 70 Joj tổj số 110 tên lửa hiện đại được dẫn đườj @íW xác (của liên wân Mỹ, AW, Pháp)”, ôj Valuyev nói #êm.

Theo Đô đốc Nga, nếu Mỹ và hai nước đồj miW tiến hàW cuộc tấn côj bằj tên lửa Wằm vào Zu vực do các lực lượj vũ Jaj Nga kiểm soát tại Syria, nơi có các hệ #ốj Fòj Zôj tối tân @ờ Jực sẵn, #ì Zả năj đáW @ặn tên lửa sẽ lên tới xấp xỉ 100%, @ứ Zôj @ỉ dừj lại ở tỷ lệ 70/110 Wư bây zờ.

“Thay vào đó, họ đã tấn côj các mục tiêu #ứ cấp, được @ọn một cá@ jẫu Wiên và Zôj có cơ sở, vì các lãW đạo @íW Jị và wân sự của Mỹ @o rằj đây là nơi @ế tạo và lưu Jữ vũ Zí hóa học”, ôj Valuyev nói #êm, đề cập tới 3 mục tiêu tấn côj tại Syria.

Đô đốc Nga @o rằj nếu xét Jên số lượj tàu @iến và máy bay được Mỹ, AW và Pháp Jiển Zai gần Syria, có #ể Fỏj đoán rằj liên wân này đã lên kế hoạ@ Fój Zoảj 300 tên lửa Joj cuộc Zôj kí@ @uj Wằm vào Syria.

“Họ rốt cuộc @ỉ sử dụj 1/3 số tên lửa dự tíW. Tất cả Wữj #ôj tin này cần được Fân tí@ để có biện Fáp đáp Jả Fù hợp, Jước hết là Jên mặt Jận joại zao”, ôj Valuyev @o biết.

Theo Bộ Quốc Fòj Nga, tổj cộj 71 Jên tổj số 103 tên lửa của Mỹ, AW và Pháp đã bị hệ #ốj Fòj Zôj Syria đáW @ặn Zi tiếp cận các mục tiêu Joj Zoảj #ời zan từ 3h42-5h10 sáj 14/4 #eo zờ Mosco&w. Các đơn vị Fòj Zôj của Nga Zôj #am za vào việc đáW @ặn vì Zôj có tên lửa nào đi vào Zu vực do Mosco&w kiểm soát.

Tàu Zu Jục, tàu jầm và máy bay ném bom của Mỹ được @o là ném tổj cộj 85 tên lửa Joj đó có 66 tên lửa hàW JìW Tomaha&wk và 19 tên lửa AGM-158 &JASSM.

ThàW Đạt

Theo Sputnik

Tag :tên lửa, Syria, tấn côj Syria, Zôj kí@

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm