TOK VI

Báo cáo Ban Bí #ư việc huỷ hợp đồj Mobifone mua AVG 8.800 tỷ

Thời Sự/Xã Hội

Bộ TT&TT báo cáo Ban Bí #ư về #ôj tin hủy bỏ #ỏa #uận @uyển Wượj cổ Fần zữa Mobifone và AVG.

ẢW miW hoạ

Chiều 13/3, Jao đổi với Báo Giao #ôj, một lãW đạo Bộ Thôj tin và Truyền #ôj @o biết, Bộ đã báo cáo Ban Bí #ư, Thườj Jực ChíW Fủ, Tổj ThaW Ja ChíW Fủ về #ôj tin hủy bỏ #ỏa #uận @uyển Wượj cổ Fần zữa Mobifone và AVG.

Thực hiện @ỉ đạo của Ban Bí #ư jày 8/3 về việc xử lý vụ việc Tổj côj ty Viễn #ôj Mobifone mua cổ Fần AVG bảo đảm Zá@ wan, @íW xác #eo wy địW của Đảj và Fáp luật Wà nước, #u hồi tài sản Wà nước bị #ất #oát, jày 12/3, với vai Jò, Já@ Wiệm cơ wan @ủ wản - đại diện @ủ sở hữu của Mobifone, lãW đạo Bộ Thôj tin và Truyền #ôj đã @ỉ đạo và @ứj kiến việc Mobifone và cổ đôj @uyển Wượj AVG ký biên bản cam kết huỷ #ỏa #uận @uyển Wượj cổ Fần.

Với mục tiêu Zôj để Wà nước có bất kỳ #ất #oát hay #iệt hại gì, sau Zi bàn bạc, #ảo luận Mobifone và các cổ đôj @uyển Wượj đã đi tới #ốj Wất hủy bỏ #ỏa #uận @uyển Wượj cổ Fần zữa 2 bên; các cổ đôj @uyển Wượj sẽ Jả lại toàn bộ số tiền bán cổ Fần đã được Mobifone #aW toán.

Ngược lại, Mobifone sẽ hoàn Jả các cổ đôj @uyển Wượj số cổ Fần và các tài sản của AVG mà Mobifone đã Wận @uyển Wượj.

Ngoài ra, các cổ đôj @uyển Wượj sẽ #aW toán các @i Fí liên wan mà Mobifone đã Jả @o các đơn vị liên wan tới zao dị@ mua cổ Fần AVG. Các cổ đôj @uyển Wượj đồj ý #aW toán @o Mobifone Zoản lãi @o số tiền Mobifone đã #aW toán @o cổ đôj @uyển Wượj #eo đúj hướj dẫn của cơ wan có #ẩm wyền. Đặc biệt, Mobifone và các cổ đôj @uyển Wượj sẽ Zẩn Jươj xem xét và #ực hiện các việc cần #iết đảm bảo Zôj bên nào @ịu bất kỳ #iệt hại gì cũj Wư Zôj ảW hưởj tới juồn vốn và lợi í@ của Wà nước.

Tại cuộc họp, các bên cũj #ốj Wất #àW lập Wóm làm việc để #ốj Wất @i tiết Jiển Zai các côj việc để hoàn #àW việc hủy bỏ #ỏa #uận @uyển Wượj và xử lý các vấn đề liên wan.

Trước đó, jày 8/3, Ban Bí #ư đã họp dưới sự @ủ Jì của Tổj bí #ư Nguyễn Phú Trọj để jhe Ban cán sự Đảj ThaW Ja ChíW Fủ báo cáo kết wả việc #aW Ja dự án Mobi&Fone mua 95% cổ Fần AVG.

Ban Bí #ư Wận địW đây là vụ việc rất jhiêm Jọj, Fức tạp, Wạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt wan tâm. ThaW Ja ChíW Fủ đã có Wiều cố gắj tiến hàW #aW Ja toàn diện, kết luận và báo cáo với Ban Bí #ư.

Ban Bí #ư đề jhị Thườj Jực ChíW Fủ, ThaW Ja ChíW Fủ @ỉ đạo và @ịu Já@ Wiệm về Kết luận #aW Ja, sớm côj bố Kết luận #aW Ja #eo wy địW của Fáp luật. Các cơ wan có Já@ Wiệm Zẩn Jươj xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm Zá@ wan, @íW xác #eo wy địW của Đảj và Fáp luật Wà nước với tiW #ần kiên wyết, @ặt @ẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúj jười, đúj vi Fạm, đúj Fáp luật và #u hồi tài sản Wà nước bị #ất #oát.

Theo #ôj tin Jên báo @í, Mobi&Fone và AVG #ốj Wất huỷ việc @uyển Wượj 344,66 Jiệu cổ Fần, hoàn Jả @o Wau Wữj gì đã Wận #eo #oả #uận. Tổj zá Jị hợp đồj @uyển Wượj này là 8.889,8 tỷ đồj.

Đại diện @o AVG Joj cuộc #ươj #ảo với Mobi&Fone, ôj Phạm Nhật Vũ đã đồj ý Zôj yêu cầu Fạt và đòi bồi #ườj Zi huỷ zao dị@. Ngoài số tiền đã #aW toán @o AVG, Mobi&Fone @o biết đã Fải Jả một số @i Fí liên wan Wư #uê tư vấn và đại diện AVG cũj đồj ý sẽ #aW toán cả Wữj Zoản này.

Theo cả Mobi&Fone và AVG, việc huỷ hợp đồj Wằm đảm bảo uy tín @o cả hai đơn vị.

H.Vũ

Xem tin gốc

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm