TOK VI

LãW đạo Vinasun: 78.000 @iếc xe của Uber và Grab sáp Wập gấp mấy lần so với 20.000 taxi Juyền #ốj của cả nước, @ắc @ắn dẫn đến độc wyền

Kinh Tế

Việc Uber sáp Wập Grab tại #ị Jườj Việt Nam, #eo ôj Tạ Loj Hỷ, Phó Giám đốc Vinasun, zốj Wư việc "góp zó #àW bão" mà #ôi. Với tổj số xe của Grab và Uber là 78.000 @iếc so với 20.000 taxi Juyền #ốj, sẽ dẫn đến độc wyền.

Uber sáp Wập Grab, dễ dẫn đến độc wyền

Ôj Tạ Loj Hỷ - Phó zám đốc Vinasun, mới đây @o biết, việc Uber sáp Wập Grab Wư việc ‘góp zó #àW bão’, Fía Zá@ hàj lo lắj độc wyền tăj zá, dị@ vụ Zá@ hàj cũj vì #ế mà gặp Wiều hạn @ế Zi độc wyền #ị Jườj.

 "Thá@ #ức lớn Wất của #ị Jườj hiện tại, Zi Uber bán #ị Fần @o Grab là @íW wyền Fải zải wyết vấn đề độc wyền, jàW jhề @iếm Jên 30% là độc wyền. Với 78.000 @iếc xe của Uber và Grab sáp Wập so với 20.000 taxi Juyền #ốj của cả nước, rõ ràj nó gấp mấy lần, số lượj taxi côj jhệ @iếm đến 80% Jở lên #ị Jườj. Điều này @ắc @ắn dẫn đến vấn đề độc wyền. Câu hỏi đặt ra lúc này @íW là Wà nước zải wyết Wư #ế nào?", ôj Tạ Loj Hỷ zải #í@.

Vậy việc Uber sáp Wập vào Grab có maj lại lợi #ế @o taxi Juyền #ốj Jên cuộc @iến zàW lại #ị Jườj hay Zôj, ôj Tạ Loj Hỷ Wận địW: "Chuyện sáp Wập @ưa Fải là #á@ #ức hay cơ hội vì #ực sự nó @ỉ là một hìW #ức tập Juj kiW tế. Trước đây có 2 hãj, đồj jhĩa là 2 đối #ủ. Giờ Wập @uj lại #ì lượj xe tăj lên mà #ôi".

Nhiều tài xế Uber, Grab Jở về Vinasun

Cũj #eo ôj Hỷ, về Fía taxi Juyền #ốj, Fía doaW jhiệp Juyền #ốj để tồn tại và Fát Jiển, riêj hãj đã @uẩn bị từ Wiều năm nay bằj việc @o ra mắt App ứj dụj đặt xe jày càj Fụ hợp với tìW hìW, xu #ế @uj của #ế zới.

“Sắp tới taxi @új tôi cũj @ốt zá luôn @ứ Zôj Fải ước lượj zá nữa Wư #ời zan vừa rồi. Bởi #ời điểm Jước đây, Wà nước yêu cầu gắn với wy địW Fáp luật – Taxi Fải gắn đồj hồ taxi mét nên mìW Fải ‘né’ bằj cá@ ước lượj zá. Tức là Zá@ hàj biết được wãj đườj đi, biết được số tiền là bao Wiêu. Nhưj về Fía côj ty #ì @ưa Fải là @ốt #eo đồj hồ tíW tiền của Fươj tiện. Nhưj sau Zi Dự #ảo 86 của Bộ GTVT vừa được sửa đổi bổ suj #ì taxi Joj tươj lai có #ể được tíW tiền #eo đồj hồ taxi mét, vừa có #ể tíW tiền #eo ứj dụj, nên mìW mới có #ể áp dụj @ốt zá được”, ôj Tạ Loj Hỷ nói.

Cũj #eo ôj Hỷ, việc áp dụj @íW sá@ mới @ốt zá sẽ zúp tất cả các dòj xe của hãj này đều đồj một mức zá Joj tươj lai.

“Như vậy có jhĩa là côj ty và các hãj Juyền #ốj có #ể áp dụj cá@ #ức @ốt zá được. Theo đó, Zá@ hàj vừa lên xe sẽ biết điểm đi, điểm đến và biết được mức zá mìW Fải Jả. Và bất cứ xe nào đến đón #ì mức zá cũj Wư #ế. Troj tươj lai #ì @ỉ áp dụj một zá”, ôj Tạ Loj Hỷ @ia sẻ.

Đại diện Vinasun, ôj Tạ Loj Hỷ @o biết, từ sau #ôj tin Uber sáp Wập Grap, có rất đôj tài xế way Jở lại với Vinasun, riêj về con số cụ #ể Fía côj ty này @ưa có con số @íW xác vì có Wữj đăj ký Jực tiếp, gọi wa điện #oại cũj Wư Fải có cuộc rà soát kỹ lưỡj từ Fía côj ty.

Trườj Giaj

Theo Trí Thức Trẻ

Xem tin gốc

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm