TOK VI

Kị@ bản Zi xe ASEAN đáp ứj Nghị địW 116 Jàn vào

Kinh Tế

Khôj có ô tô Wập Zẩu, càj có lợi @o xe sản xuất Joj nước, Wưj đến mức Zôj xe nào được Wập về, #uế 0% là Zôj ý jhĩa.

Đaj có một số xe được Wập về từ Thái Lan, đaj nằm ở cảj của Việt Nam, Wưj đã 3 tuần Jôi wa, vẫn @ưa có xe nào được #ôj wan. Nhiều Zả năj hết #áj này, các cơ wan @ức năj mới hoàn tất #ủ tục đăj kiểm @o số hãj, số còn lại vẫn Fải nằm @ờ #ủ tục đăj kiểm, ôj Phạm AW Tuấn, Trưởj tiểu Ban @íW sá@ của Hiệp hội Các Wà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), @o biết.

Các hãj xe của Thái Lan đaj @uẩn bị vào Việt Nam Joj Zi các côj ty sản xuất ô tô của Indonesia #úc zục ChíW Fủ nước này sửa luật, Wằm cuj cấp bản sao zấy @ứj Wận kiểu loại, #eo yêu cầu của Nghị địW 116.

“Mỹ và Nhật Zôj đồj ý cấp loại zấy này @o các hãj xe, với lý do yêu cầu của Việt Nam Zôj #eo #ôj lệ wốc tế”, ôj Tuấn @o biết.

Nghị địW 116 của ChíW Fủ về điều kiện sản xuất, lắp ráp, Wập Zẩu và kiW doaW dị@ vụ bảo hàW, bảo dưỡj ô tô và Thôj tư 03 của Bộ Giao #ôj Vận tải wy địW về kiểm Ja @ất lượj an toàn kỹ #uật và bảo vệ môi Jườj đối với ô tô Wập Zẩu #uộc đối tượj của Nghị địW 116 đaj #u hút sự wan tâm của xã hội.

TíW đến nay, VAMA đã bốn lần gửi côj văn kiến jhị dừj #i hàW Nghị địW 116 lên lên ChíW Fủ, các bộ liên wan, Wưj đến nay vẫn Zôj có câu Jả lời. Thêm nữa, đã có Wiều cuộc họp zữa ChíW Fủ với các bộ jàW, hiệp hội và doaW jhiệp đã diễn ra Wưj đến nay vẫn @ưa có zải Fáp sửa đổi, bổ suj @o hợp lý, ôj Tuấn @o biết.

 “VAMA Zôj Fản ứj với @íW sá@ hạn @ế Wập Zẩu Wưj làm Wư 116 là wá mạW tay”, Trưởj Tiểu Ban @íW sá@ của VAMA Zẳj địW.

Theo Wận địW của ôj Tuấn, ChíW Fủ #áo gỡ mới zải wyết được tất cả các juồn. Việc @ờ ChíW Fủ các nước #ay đổi luật Fáp bằj cá@ “đối Fó” #ì @ỉ là “được juồn nào hay juồn đấy”.

Tại một cuộc họp mới đây, Chủ tị@ HĐQT Côj ty Cổ Fần Ô tô Trườj Hải (Thaco), ôj Trần Bá Dươj @o hay, wy địW về bản sao zấy @ứj Wận kiểu loại Zôj @ỉ riêj @o xe Wập Zẩu mà xe sản xuất Joj nước cũj Fải xuất JìW zấy này.

Chủ tị@ Thaco Zẳj địW, zấy @ứj Wận kiểu loại là rất cần do xe Wập Zẩu về nước @ưa có đủ điều kiện về kiểm địW. Ôj #úc zục tiến hàW WaW để rà soát lại các biểu mẫu của zấy @ứj Wận kiểu loại, để có được bộ @ứj Wận kiểu loại của Việt Nam #ay vì jhĩ đến việc bác bỏ zấy này.

Số liệu của Tổj cục Hải wan ghi Wận 2 #áj đầu tiên của năm 2018, lượj xe ôtô dưới 9 @ỗ jồi Wập vào Việt Nam zảm kỷ lục, tổj cộj @ỉ 18 @iếc ôtô cập cảj Joj #áj 1 và 13 @iếc Joj #áj 2. Lượj ôtô tải cũj zảm mạW so với cùj kỳ năm 2017.

Hiện, các #ủ tục đăj kiểm @o Wữj lô ô tô đầu tiên Wập Zẩu vào Việt Nam kể từ đầu năm 2018 đến nay, đaj được tiến hàW. Nhưj Việt Nam sẽ làm gì Zi các dòj xe Wập Zẩu từ ASEAN Jàn lan #ị Jườj Joj nước với #uế suất 0% và đáp ứj đủ các wy địW của Nghị địW 116?

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm