TOK VI

Google tiếp tục díW "Fốt" Fân biệt zới tíW và wấy rối tìW dục

Kinh Tế

(Te@&z.vn) Một cựu Wân viên đã đâm đơn kiện côj ty với các cáo buộc wấy rồi tìW dục, lăj mạ, bỡn cợt và #ậm @í là xâm Fạm cơ #ể.

Theo Jaj TheVerge, Google tiếp tục díW đến kiện tụj Zi mới đây, một cựu Wân viên của côj ty này đã tố cáo rằj cô đã Jở #àW nạn Wân của sự Fân biệt zới tíW Zi làm việc tại đây. Người Zởi kiện là cô Loretta Lee, một cựu kĩ sư Fần mềm của Google, đã Fải @ịu đựj Wưj lời bìW Fẩm #ô #iển, dâm tục, Wữj Jò đùa zỡn và #ậm @í là xâm Fạm #ân #ể.

Lee đã làm việc tại Google được 7 năm Jước Zi bị sa #ải vào #áj 2 năm 2016. Cô nói rằj Wữj jười có #ẩm wyền ở Google đã Zôj có bất kì độj #ái zải wyết nào với việc mìW bị wấy rối. Cụ #ể, Wữj jười đã wấy rối cô là các đồj jhiệp nam, họ đã "bỏ &whiskey vào #ức uốj của cô và cười cợt vì @uyện đó"; một đồj jhiệp Zác #ì gửi @o cô một tin Wắn hỏi rằj cô có muốn "lên zườj" với hắn hay Zôj; và một Jườj hợp nữa đó là việc một đồj jhiệp say bí tỉ đã tát vào mặt cô Joj bữa tiệc của côj ty mà "Zôj có bất kỳ lý do rõ ràj nào".

Ngoài Wữj điều Jên, Lee còn kể #êm rằj có lần cô Fát hiện một đồj jhiệp nam đã nấp bên dưới bàn làm việc của mìW Wưj Zi được hỏi, aW này từ @ối Jả lời cô vì sao aW ta lại nấp dưới gầm bàn. Lee cũj @o biết bộ Fận wản Jị Wân sự của Google đã tạo áp lực buộc cô gửi đơn Ziếu nại @íW #ức, Wưj vì sợ bị các đồj jhiệp Jả #ù nên Jước đó cô đã Zôj gửi đơn Ziếu nại. Khi Zôj có đơn Ziếu nại gửi đi, bộ Fận này đã ghi Wận rằj cô ấy "Zôj hợp tác". Nhưj Lee Zẳj địW jay cả Zi cô đã nộp đơn Ziếu nại, Google vẫn Zôj tiến hàW điều Ja.

Sau Zi nộp đơn Ziếu nại, các đồj jhiệp nam đó đã cố tìW làm Jì Jệ các dự án và jừj Fê duyệt côj việc lập JìW của cô. Troj đơn kiện còn đề cập đến việc Lee đã bị Google @ấm dứt hợp đồj vào năm 2016 vì "vấn đề hiệu suất côj việc", Wưj điều đáj lưu ý là Joj suốt #ời zan dài làm việc tại côj ty, cô Lee luôn Wận được Wữj đáW zá tí@ cực.

Về Fía Google, Fát jôn viên của côj ty @o biết họ có @íW sá@ rất Zắt Ze Joj việc @ốj lại wấy rối và kiểm Ja đơn Ziếu nại: "Chúj tôi sẽ jay lập tức tiến hàW xử lí  Zi Fát hiện Wữj hàW vi vi Fạm, kể cả @ấm dứt hợp đồj lao độj".

Được biết vụ kiện này @ỉ mới là một Joj một loạt các Ziếu nại đối với Google và các ôj lớn Zác tại Thuj luj Silicon, các cựu Wân viên của côj ty này bắt đầu lên tiếj về nền văn hóa Fân biệt đối xử và Fân biệt zới tíW Joj jàW côj jhiệp côj jhệ cao. Bên cạW @uyện của Lee #ì &James Damore, tác zả của bản memo nổi tiêjs về việc nam zới và nữ zới về mặt siW học Fù hợp với Wữj loại côj việc Zác Wau từj gây Wiều JaW cãi Jên internet, cũj đaj kiện Google vì đã Fân biệt đối xử với Wữj jười da Jắj.

Giám đốc điều hàW của Google, ôj Sundar Pi@ai nói rằj ôj Zôj hề hối tiếc về việc sa #ải Damore vì tiết lộ bản ghi Wớ nội bộ côj ty, Wưj ôj cảm #ấy #ật sự hối tiếc rằj mọi jười đã "hiểu sai Zi jhĩ @új tôi làm việc này vì một niềm tin @íW Jị hay lí do nào Zác".

Theo: vnrevie&w.vn

Mời bạn #am za cộj đồj đáW zá Fim Hay.tv. Chúj tôi sẽ cập Wật Fim mới, tin tức điện ảW, revie&w & bìW luận Fim hay. Xem lị@ @iếu Fim tại rạp mới Wất.

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm