Mới nhất

Kinh Tế

Thủ tướng mong Quảng Nam tạo cực tăng trưởng mới

Chiều 24/3, tại TP. Tam Kỳ, dự cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Quảng Nam cần cùng với  Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng tạo nên một cực tăng trưởng có sức lan tỏa về công nghiệp hiện đại, nông nghiệp thông minh, du lịch phát triển.


36% đô thị 'khát nước' vào năm 2050

Dân số thế giới tăng nhanh cùng với biến đổi khí hậu và thiếu biện pháp sử dụng hợp lý sẽ khiến khoảng 1/3 thành phố trên thế giới đối mặt cuộc khủng hoảng nước trong hơn 3 thập kỷ tới.

Thủ tướng trải lòng về Hội An

Tối 24/3, phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Hội An (Quảng Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng nhân dân Hội An hai câu thơ ứng khẩu, thể hiện tình cảm “ngập tràn trong tim”.

Nháo nhào tìm mua thiết bị cứu nạn sau vụ cháy chung cư Carina

Các thiết bị cứu hộ, cứu nạn như mặt nạ dưỡng khí, mặt nạ chống độc, thang dây hay “ba lô cứu nạn”… được nhiều người dân TP.HCM đổ xô tìm mua sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 14 người chết và hàng chục người bị thương hôm 23.3.

Chứng khoán phái sinh tuần qua: Dửng dưng với cơ hội, trừ phiên cuối tuần

(ĐTCK) Tuần qua (19/3 - 23/3), chỉ số VN30 có nhiều đợt tăng giảm, nhưng giá phái sinh có diễn biến rất chậm. Trong các đợt tăng điểm, giá mã phái sinh đáo hạn tháng 4 thường xuyên thấp hơn chỉ số và thanh khoản thấp, phiên cuối tuần giảm mạnh thì thanh khoản tăng vọt. Cơ hội hay rủi ro chờ đón trong tuần mới?

Top 10 startup có giá trị lớn nhất thế giới

Tính đến tháng 12/2016, Uber là startup có giá trị cao nhất, đạt 68 tỷ USD. Năm ngoái, Uber cũng đạt vị trí số 1 này, với giá trị đạt khoảng 50 tỷ USD. Trong số 10 startup, có 6 công ty đến từ Mỹ, 4 công ty từ Trung Quốc và 1 công ty đến từ Ấn Độ.

Xem tiếp