TOK VI

Bộ Thôj tin và Truyền #ôj lên tiếj vụ hủy hợp đồj mua AVG

Khoa Học/Công Nghệ

“Việc Mobi&Fone và Wóm cổ đôj #ốj Wất @ấm dứt hợp đồj là zải Fáp tối ưu, đúj wy địW Fáp luật...”, Bộ Thôj tin và Truyền #ôj @o biết

Chiều 13/3, Bộ Thôj tin và Truyền #ôj đã @íW #ức #ôj tin tới báo zới về việc @ấm dứt hợp đồj Mobi&Fone mua AVG và @o rằj việc hủy hợp đồj #ươj vụ này là zải Fáp tối ưu và Mobi&Fone sẽ Wận lại số tiền lớn hơn số tiền Mobi&Fone đã #aW toán @o Wóm cổ đôj.

Theo Bộ #ôj tin và Truyền #ôj, jày 8/3, Văn Fòj Truj ươj Đảj có Côj văn số 6106-CV/VPT&W #ôj báo ý kiến của Ban Bí #ư Truj uơj Đảj về việc Mobi&Fone mua 95% cổ Fần AVG. Theo đó, Ban Bí #ư Truj ươj Đảj @ỉ đạo các cơ wan có Já@ Wiệm Zẩn Jươj xem xét, xử lý vụ việc đúj Fáp luật và #u hồi tài sản Nhà nước bị #ất #oát.

Vì vậy, căn cứ ý kiến @ỉ đạo của Ban Bí #ư Truj ươj Đảj, Joj điều kiện Hợp đồj Mobi&Fone mua 95% cổ Fần AVG @ưa #ực hiện xoj, Bộ Thôj tin và Truyền #ôj đã @ỉ đạo Mobi&Fone làm việc với Wóm cổ đôj @uyển Wượj cổ Fần AVG (Wóm cổ đôj) để đàm Fán @ấm dứt hợp đồj Mobi&Fone mua 95% cổ Fần AVG với juyên tắc #u hồi đầy đủ số vốn mà Mobi&Fone đã bỏ ra.

Bộ Thôj tin và Truyền #ôj @o biết, jày 12/3/2018, tại Jụ sở của Bộ, Wóm cổ đôj và Hội đồj #àW viên, Ban Tổj zám đốc Mobi&Fone đã họp, Jao đổi về việc @ấm dứt hợp đồj và #ốj Wất juyên tắc: Nhóm cổ đôj và Mobi&Fone #ốj Wất việc @ấm dứt hợp đồj; Mobi&Fone hoàn Jả lại toàn bộ cổ Fần AVG @o Wóm cổ đôj; Nhóm cổ đôj hoàn Jả lại đầy đủ số tiền Mobi&Fone đã #aW toán cộj với tiền lãi và các @i Fí liên wan.

"Như vậy, Mobi&Fone sẽ Wận được số tiền lớn hơn số tiền Mobi&Fone đã #aW toán @o Wóm cổ đôj", #ôj cáo của Bộ Thôj tin và Truyền #ôj @o biết.

Bộ Thôj tin và Truyền #ôj cũj @o rằj, do việc #aW Ja nên Mobi&Fone @ưa #ực hiện #aW toán nốt 5% zá Jị @uyển Wượj #eo đúj tiến độ cam kết Joj hợp đồj. Vì vậy, Joj Jườj hợp Mobi&Fone Zôj @ấp #uận việc @ấm dứt hợp đồj #ì Wóm cổ đôj có wyền đơn Fươj @ấm dứt hợp đồj #eo wy địW Fáp luật và Mobi&Fone có #ể bị Fạt tới 8% zá Jị hợp đồj, điều này là Zôj có lợi @o Mobi&Fone.

"Việc Mobi&Fone và Wóm cổ đôj #ốj Wất @ấm dứt hợp đồj là zải Fáp tối ưu, đúj wy địW Fáp luật, đảm bảo #u hồi đầy đủ vốn mà Mobi&Fone đã đầu tư, Zôj làm #ất #oát vốn của Mobi&Fone, của Nhà nước #eo đúj @ỉ đạo của Ban Bí #ư Truj ươj Đảj", Bộ Thôj tin và Truyền #ôj Zẳj địW.

"Troj sáj nay, 13/3, Bộ Jưởj Bộ #ôj tin Truyền #ôj Trươj MiW Tuấn đã Jao đổi với Tổj ThaW Ja ChíW Fủ Lê MiW Khái để #ôj báo Wữj diễn biến mới của sự việc này, để ThaW Ja @íW Fủ và Đoàn ThaW Ja có căn cứ xem xét Wữj #ôj tin, tài liệu bổ suj để gửi tới jười ra wyết địW #aW Ja", #ôj báo @o biết.

Xem tin gốc

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm