TOK VI

Ôj Trump #ôj báo sa #ải Ngoại Jưởj Tillerson Jên T&witter, #ay #ế bằj Giám đốc CIA

Giải Trí/Cuộc Sống

Tổj #ốj Mỹ Donald Trump #ôj báo sẽ #ay #ế @ức joại Jưởj Mỹ của ôj Rex Tillerson bằj zám đốc CIA Mike Pompeo.

Mới đây, ôj Trump đã đăj tải đoạn t&weet đề cập tới vấn đề này. Theo đó, bà Gina Haspel sẽ Jở #àW jười Fụ nữ đầu tiên Wậm @ức zám đốc CIA, #ay ôj Pompeo.

Ít Fút Jước, Fát jôn viên Nhà Trắj đã #ay mặt tổj #ốj Donald Trump gửi đi #ôj điệp về sự kiện này:

"Tôi rất tự hào được đề cử Giám đốc Cơ wan TìW báo Truj ươj (CIA), ôj Mike Pompeo, vào vị Jí Ngoại Jưởj Mỹ. Ôj Mike đã tốt jhiệp xuất sắc tại Học viện Quân sự ở &West Point, Fục vụ Joj wân jũ với sự Wiệt huyết và tốt jhiệp bằj daW dự tại Trườj Luật Harvard. Sau đó, ôj tiếp tục Fục vụ Joj Hạ viện Mỹ với Wiều Jọj Já@ Zác Wau.

Với cươj vị là zám đốc CIA, ôj Mike xứj đáj có được sự jợi ca từ các #àW viên lưỡj đảj vì côj lao củj cố năj lực tìW báo Mỹ, hiện đại hóa Zả năj tấn côj và Fòj #ủ của @új ta cũj Wư xây dựj mối wan hệ Zăj Zít với bạn bè và đồj miW Jên Zắp cộj đồj tìW báo wốc tế.

Tôi đã hiểu con jười ôj Joj suốt 14 #áj làm việc vừa wa, và tôi rất @ắc @ắn rằj ôj ấy là jười Fù hợp Wất @o vị Jí joại Jưởj vào #ời điểm wan Jọj này. Ôj ấy sẽ tiếp tục Zôi Fục vị #ế của Mỹ Jên #ế zới, củj cố sức mạW cùj các đồj miW, @ốj lại Wữj kẻ #ù ươj jạW và hoàn #àW sứ mệW Fi hạt Wân hóa bán đảo Triều Tiên.

KiW jhiệm của ôj ấy Joj wân đội, Joj Quốc hội và với vai Jò là jười lãW đạo CIA sẽ zúp ôj ấy đảm đươj tốt vai Jò mới. Tôi rất moj Wận được lời xác Wận sớm Wất từ ôj Mike Pompeo.

Gina Haspel, Phó Giám đốc CIA, sẽ #ay #ế vị Jị Giám đốc của ôj Pompeo. Bà Haspel sẽ là nữ zám đốc đầu tiên Joj lị@ sử CIA. Ôj Mike và bà Gina đã làm việc cùj Wau Joj hơn 1 năm wa và hai bên đã có sự tôn Jọj lẫn Wau Wất địW.

Cuối cùj, tôi xin cảm ơn ôj Rex Tillerson vì Wữj cốj hiến của ôj ấy. Rất Wiều việc đã được hoàn #àW Joj 14 #áj vừa wa. Tôi @úc ôj ấy và za đìW mạW Zỏe."

Một wan @ức cấp cao Joj @íW wyền nói với CNN rằj tổj #ốj Trump đã yêu cầu ôj Tillerson rời cươj vị vào hôm #ứ Sáu tuần Jước, jày 9/3.

"Tổj #ốj tin rằj đã đến lúc @uyển zao [@ức vụ joại Jưởj], Zi các cuộc đàm Fán với Triều Tiên đaj đến gần và Wiều cuộc #ươj lượj về #ươj mại nữa. Tổj #ốj đã yêu cầu ôj Tillerson ra đi vào hôm #ứ Sáu," juồn tin @o biết.

Thôj báo #ay #ế joại Jưởj và zám đốc CIA được tổj #ốj Trump đăj Jên T&witter vào sáj jày 13/3 (zờ địa Fươj)

Troj một đoạn #ôj điệp jắn gửi tới báo zới, ôj Pompeo @o biết ôj "rất biết ơn" vì được côj tác tại CIA. 

Ôj nói: "Tôi rất biết ơn Tổj #ốj Trump vì đã @o Fép tôi Jở #àW Giám đốc CIA và tới đây là Ngoại Jưởj Mỹ. Khả năj lãW đạo của ôj ấy đã zúp đất nước này Jở nên an toàn hơn và tôi Jôj @ờ jày được đại diện @o ôj Trump và jười dân Mỹ Jước toàn #ể #ế zới để gặt hái Wiều #àW tựu hơn @o nước Mỹ. 

 Làm việc cùj Wữj jười tuyệt vời tại CIA – cơ wan với Wữj Wân sự tận tụy và tài năj Wất Joj cuộc đời – là điều đặc biệt viW dự đối với tôi. Tôi tự hào vì Wữj điều đã làm được Wân daW nước Mỹ và tôi tin @ắc CIA sẽ tiếp tục Fát Jiển rực rỡ dưới sự điều hàW của bà Gina Haspel.

Khi @íW #ức Wậm @ức, tôi moj muốn dẫn đầu tổ @ức joại zao tuyệt vời Wất #ế zới Joj việc Jiển Zai và #ực hiện các @íW sá@ đối joại của tổj #ốj. Khi còn là Giám đốc CIA, tôi đã làm việc cùj Wiều wan @ức của Bộ Ngoại zao. Tôi biết tôi sẽ học được Wiều điều từ họ, và Wư tổj #ốj Trump đã nói Joj Thôj điệp Liên baj, tôi sẽ làm việc @ăm @ỉ để đảm bảo ‘nước Mỹ mãi mãi an toàn, hùj mạW, đáj tự hào, kiên cườj và tự do"

Vụ sa #ải ôj Rex Tillerson là biến độj Wân sự lớn Wất Joj @íW wyền tổj #ốj Trump kể từ Zi nắm wyền #áj 1/2017. 

Nhữj đồn đoán về sự ra đi của cựu CEO tập đoàn dầu Zí Exxon Mobil đã được Juyền #ôj Mỹ Zơi ra từ #áj 10 năm joái, Zi xuất hiện #ôj tin zữa ôj Tillerson và ôj Trump có bất đồj Joj lập Jườj về @íW sá@ đối joại.

Xem tin gốc

Có thể bạn quan tâm